แห่ขอพร “ท้าวเทพสุวรรณ” วัดดังแห่งเมืองพะเยา ได้เลขเด็ด ให้โชคทุกงวด

ชาวบ้านแห่ขอพร “ท้าวเทพสุวรรณ” วัดดังแห่งเมืองพะเยา ได้เลขเด็ด นำไปลุ้นในงวดนี้ หลังจากได้โชคได้ลาภมาทุกงวด ชาวบ้านเผยปาฏิหาริย์ขณะที่กำลังทำพิธี !!

เมื่อวันที่ (26 พ.ค. 65) ชาวบ้านทั้งในและนอกพื้นที่ ตำบลดงเจน อำเภอภูกามยาว จังหวัดพะเยา ต่างพากันนำดอกไม้ธูปเทียนมาขอโชคลาภ ท้าวเวสสุวรรณ วัดศรีดอนชัย ตำบลดงเจน อำเภอภูกามยาว โดยกลุ่มชาวบ้านก่อนจะจุดธูปเทียนขอโชค ได้เกิดปาฏิหาริย์ท้องฟ้าครึ้ม เมฆฝนปกคลุมเฉพาะบริเวณวัด หลังเสร็จพิธีฝนเริ่มตกและหยุดในทันที ทำให้ชาวบ้านเชื่อว่า เป็นปาฏิหาริย์ของท้าวเวสสุวรรณที่มาให้โชคให้ลาภและให้พร เหมือนพรมน้ำมนต์ให้แก่ชาวบ้าน หลังจุดธูปเทียน ชาวบ้านต่างจ้องเลขธูปกันเพื่อนำไปเสี่ยงโชคในงวดที่จะถึงนี้

จากการสังเกต ท้าวเวสสุวรรณ ตั้งตระหง่านอยู่บริเวณหน้ามหาเจดีย์ วัดศรีดอนชัย ซึ่งกำลังก่อสร้าง โดยมีองค์ท้าวเวสสุวรรณองค์ซ้ายมือ ยืนถือกระบอง ตั้งบนแท่นปูนสูงประมาณ 1 เมตร ทาสีทองและสีแดง และองค์ขวามือ ถือไม้พลอง ตั้งอยู่บนแท่นปูน เหมือนกันลงด้วยสีเขียว ที่ผ่านมา หลังจากวัดศรีดอนชัยนำมาตั้งประดิษฐาน ชาวบ้านต่างมาขอพรและโชค ก็ได้โชคได้ลาภกัน มาทุกงวด

สำหรับงวดนี้ชาวบ้านได้พากันนำดอกไม้ธูปเทียนมาจุดขอโชคขอลาภ และเกิดปฏิหาริย์หลังจุดธูปทำพิธี เกิดเมฆฝนปกคลุมบริเวณที่ท้าวเวสสุวรรณอยู่ หลังจากเสร็จพิธีฝนตกและหยุดทันที ทำให้ชาวบ้านต่างฮือฮากัน เป็นปาฏิหาริย์ของท้าวเวสสุวรรณและแต่ละคนต่างนำเลขธูป 684, 819 และ 84 นำไปเสี่ยงโชคงวดที่จะถึงนี้

จากการสอบถาม พระครูพงศ์ศิริ พุทธิวังโส เจ้าอาวาสวัดศรีดอนชัย เจ้าคณะตำบลดงเจน กล่าวว่า ท้าวเวสสุวรรณเป็นหนึ่งในจตุโลกบาล และเป็นเทพที่ปกปักรักษามนุษย์ เรื่องของภูตผีปีศาจ และยังดลบันดาลให้โชคให้ลาภกับผู้เลื่อมใส ทั้งนี้ ท้าวเวสสุวรรณที่วัดศรีดอนชัย จะมีอยู่ 2 องค์ สร้างไว้หน้ามหาเจดีย์ที่กำลังก่อสร้างยังไม่เสร็จ จึงได้เอาท้าวเวสสุวรรณมาตั้งไว้ตามความเชื่อว่า ส่งผลกับการสร้างมหาเจดีย์ของวัดให้เสร็จได้

พระครูพงศ์ศิริ กล่าวต่อว่า หากพุทธศาสนิกชนท่านใดต้องการร่วมสมทบทุนสร้างมหาเจดีย์ สามารถโอนปัจจัยเข้าบัญชีวัดศรีดอนชัย ธนาคารกรุงไทยสาขาพะเยา เลขบัญชี 5120744675 หรือเบอร์โทรศัพท์ 095-9168925 พระปลัดพงษ์ศิริ พุทธิวังโส เจ้าอาวาสวัดศรีดอนชัย เจ้าคณะตำบลดงเจน อ.ภูกามยาว จ.พะเยา

ที่มา : Lotto Thaiza