สัญจรตลาดน้ำคลองสระบัว ที่จังหวัดอยุธยา

July 10, 2015 Off By admin

ความงามของเส้นทางในรูปแบบริมน้ำ ซึ่งทางเดินและโต๊ะทำจากไม้ไผ่หลังคามุงจาก พร้อมทั้งในจุด ๆ นี้ก็จะคืออีกจุดหนึ่ง ซึ่งจะทำให้นักท่องเที่ยวทุกท่านที่หาทำเลที่ดี ๆ ก็จะได้ชมการแสดงละครพื้นบ้าน ในตลาดน้ำคลองสระบัว พร้อมกับการขับเสภาดี ๆ ที่หาชมได้ยากในปัจจุบัน ซึ่งถือได้ว่าเป็นไฮไลท์สุด ๆ ของสถานที่ท่องเที่ยวอย่างตลาดน้ำคลองสระบัวเลยก็ว่าได้

 
ตลาดน้ำคลองสระบัว
 
หากต้องการเที่ยว ภายในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผู้เดินทางส่วนใหญ่ จะได้พบเจอกับบรรยากาศดี ๆ ที่อยุธยา ก็เพราะว่าที่นี่มีการดำเนินชีวิตในรูปแบบวิถีชีวิตชาวบ้าน ที่ยังอาจจะมีอยู่คละคลุ้งไปทั่วทุกพื้นที่ เพราะอยุธยา ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่สื่อให้เห็นการใช้ชีวิตตามแบบวิถีชีวิตของชาวบ้าน ชาวไร่ ชาวนาได้เป็นอย่างดี อย่างน้อยอยุธยาก็ยังคงเป็นดินแดนดั้งเดิมของไทย ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ต่างก็รู้จักพร้อมกับให้ความสนใจเป็นระดับต้น ๆ เลยทีเดียว ผู้เดินทางทั้งชาวไทยพร้อมทั้งชาวต่างประเทศ ก็อาจไม่พ้นพร้อมทั้งไม่พลาด ไปกับการท่องเที่ยวสู่ตลาดน้ำคลองสระบัว ซึ่งถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดพระนครศรีอยุธยาที่กำลังโด่งดังเป็นอย่างมาก เพราะว่าทุกอย่างที่นี่อาจตอบโจทย์ให้กับผู้เดินทางที่ต้องการสัญจรท่องเที่ยวในรูปแบบ เช้าไปเย็นกลับ พร้อมกับถือได้ว่าเป็นสถานที่เที่ยวแห่งการหยุดพักผ่อนใจได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม ส่วนข้างในพื้นที่ตลาดน้ำคลองสระบัวนี้
 
 
และส่วนด้านในตลาดน้ำคลองสระบัว จะเป็นการขายสิ่งต่าง ๆ มากมาย โดยเฉพาะร้านอาหารที่อยู่ภายในวงรอบนอกที่เป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ได้มองเห็นบรรยากาศรอบๆทั้งหมดในสถานที่เที่ยวตลาดน้ำคลองสระบัวแห่งนี้ ส่วนการกินอาหารก็จะเป็นการรับประทาน