ย้อนอดีตไปกับข่าวต่างประเทศ กับเหตุการณ์น่าเศร้าใจ เมื่อเกิดแผ่นดินไหวที่ประเทศเนปาล

July 8, 2015 Off By admin

ถ้าเราย้อนรอยไปกับการรายงานข่าวต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระยะเวลาไม่นานมานี้ ทุกคนย่อมจดจำเหตุการณ์การเกิดแผ่นดินไหวครั้งยิ่งใหญ่ที่ประเทศเนปาล ซึ่งมีผลทำให้รัฐบาลหลากหลายประเทศจำนวนมาก พยายามที่จะส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ไปช่วยค้นหาผู้รอดชีวิตพร้อมทั้งผู้เสียชีวิต พร้อมทั้งในส่วนของการขนอาหาร พร้อมทั้งเครื่องอุปโภคบริโภคไปช่วยที่ประเทศเนปาล กลับค้นพบการขนส่งที่ลำบาก แต่ทุกอย่างก็ผ่านพ้นไปได้

 
ย้อนอดีตไปกับข่าวต่างประเทศ กับเหตุการณ์น่าเศร้าใจ เมื่อเกิดแผ่นดินไหวที่ประเทศเนปาล
สถานการณ์น่าสะเทือนใจในครั้งนั้น ถือได้ว่าเป็นข่าวต่างประเทศที่เป็นเหตุให้ชาวไทยต้องรู้สึกเสียใจไปกับประเทศเนปาล กับการสูญเสียครั้งใหญ่ของประเทศเนปาล กับเหตุแผ่นดินไหวที่รุนแรงที่สุดภายในรอบ 80 ปี เป็นเหตุให้ชาวเนปาลต้องสูญเสียทุกสิ่งอย่างน่าหวาดกลัว ล่าสุดได้มีการเผยกับยอดผู้ตาย ที่น่าเกินหมื่นคน เป็นเหตุให้ประเทศเนปาลต้องกังวลใจ เพราะผลที่ตามมาคงหนักหนาขึ้นกว่าเดิม กับการเสี่ยงโรคระบาดที่คงเกิดขึ้นได้ ซึ่งสำนักข่าวจากต่างประเทศได้มีการรายงานว่า รัฐบาลเนปาลได้เร่งมือกับการค้นหาร่างของผู้เสียชีวิต พร้อมทั้งผู้ที่อาจจะรอดชีวิตที่ติดอยู่ตามซากปรักหักพัง ถึงแม้วันนี้จะเข้าสู่วันที่ 4 ภายหลังเกิดเหตุแผ่นดินไหว และยิ่งไปกว่านี้ยังคงมีการเปิดเผยพร้อมกับรายงานว่า โรงพยาบาลภายในกรุงกาฐมาณฑุ ไม่อาจจะที่จะรอบรับประชาชนที่บาดเจ็บได้อีก เป็นเหตุให้จำนวนร่างของผู้เสียชีวิตอาจจะมีเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้มีการเปิดเผยยอดของผู้เสียชีวิตที่คิดว่าน่าจะทะลุถึงหมื่นคนด้วยกัน มิหนำซ้ำสิ่งที่น่าหวาดกลัวต่อจากนี้ ก็คือ โรคระบาดที่อาจตามมาหรืออุบัติขึ้นได้นั่นเอง ซึ่งในตอนนี้ทางเนปาลได้มุมานะทยอยเผาศพผู้เสียชีวิตที่ค้นเจอ พร้อมทั้งมีการนำเถ้ากระดูกของผู้ตายไปลอยในแม่น้ำเพื่อจะทำตามพิธีให้ได้มากที่สุด
 
และข่าวต่างประเทศที่น่าสลดใจภายหลังเหตุการณ์คราวนั้น ถึงแม้ว่าจะมีผู้มีชีวิตรอด แต่ทุกท่านก็ยังคงน่าเป็นห่วง ก็เพราะว่าในตอนนั้นผู้รอดชีวิตส่วนมาก กลับเข้าสู่สภาวะขาดน้ำ อาหาร พร้อมกับสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น แต่ในปัจจุบันนี้ ทุกสิ่งดูเหมือนจะคลี่คลาย พร้อมทั้งกลับเข้าสู่ภาวะที่ดียิ่งขึ้น