ภาพโดยทั่วไปของกิริยาท่าทางคนท้อง 3 เดือนที่เด่นชัด

July 5, 2015 Off By admin

ลักษณะการเปลี่ยนแปลง ของอาการคนท้อง 3 เดือน ต่อจากนี้จะทำให้คุณแม่ต้องปรับตัวเป็นอย่างสูง ซึ่งคุณแม่จะต้องใส่ใจไปกับการทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อตัวเอง และลูกน้อยให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งการทานอาหารที่ดีพร้อมกับมีประโยชน์ จะช่วยให้การตั้งท้องมีความสมบูรณ์ ตลอดจนกระทั่งลูกน้อยภายในครรภ์มีสุขภาพอนามัยที่แข็งแรง รวมถึงตัวคุณแม่ด้วย

 
อาการคนท้อง
ส่วนอาการพื้น ๆ อย่างอาการเวียนศีรษะ หรือปวดหัวนั้น ตลอดจนอาการมึนงงพร้อมทั้งอ่อนเพลีย คุณแม่อาจยังคงพบเจออยู่ ขณะคุณแม่ได้ตั้งท้องมาจนกระทั่งถึงเดือนที่ 3 แล้ว คุณแม่จะเริ่มรู้สึกเบาตัวมากเพิ่มขึ้น ซึ่งคุณแม่บางท่านอาจจะมีกิริยาอาการแพ้ท้องที่ลดลง จนแทบจะไม่เหลือ และสำหรับบางท่าน อาจจะยังคงมีอาการแพ้ท้องอยู่มั่ง แต่ที่แน่นอนคือ อาการเหล่านี้ ควรจะลดน้อยถอยลงไปกว่าเดือนแรก และเดือนที่ 2 อย่างแน่นอน เพราะในช่วงการตั้งครรภ์เดือนที่ 3 ร่างกายของแม่จะต้องมีการปรับเปลี่ยนระดับฮอร์โมนมากยิ่งขึ้น โดยที่คุณแม่จะเริ่มมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นจากเดิมจนอาจจะเห็นได้ชัด ส่วนหน้าท้องก็จะขยายใหญ่มากขึ้น จนคุณแม่จะต้องริเริ่มสวมชุดคลุมท้องเพื่อให้เกิดความรู้สึกสบายกายมากเพิ่มขึ้นนั่นเอง
 
เพราะฉะนั้น ภาพโดยรวมของอาการคนท้อง 3 เดือนที่ชัดเจน มักจะเป็นในส่วนของการพบรอยผิวแตกตามเต้านม สะโพก ตลอดจนขนาดหน้าท้องที่เปลี่ยนไป พร้อมทั้งอาการคนท้องสิ่งสำคัญเมื่อคุณแม่ตั้งท้อง 3 เดือนแล้ว คุณแม่จะต้องเข้าพบแพทย์เพื่อฝากครรภ์ และเริ่มต้นปรับตัวให้เข้ากับการตั้งครรภ์ให้มากยิ่งขึ้น