อาการคนท้องที่มารดามือใหม่น่าจะให้ความสำคัญ

July 2, 2015 Off By admin

เพราะว่าผู้ที่เป็นแม่มือใหม่ มักไม่ค่อยรู้ว่าตัวเองกำลังตั้งครรภ์ เพราะบางท่านอาจจะไม่มีอาการใด ๆ แสดงออกมา จึงเป็นเหตุให้คุณแม่มือใหม่ไม่รู้ตัวเองเลย ว่าตนเองกำลังมีท้องอยู่ จนวันหนึ่งที่มีอาการแพ้ท้องรุนแรง ก่อให้เกิดกิริยาอาการสงสัยขึ้นมา บางท่านมักจะมีการแสวงหาข้อมูลเกี่ยวกับอาการคนท้องว่ามีลักษณะอย่างใดบ้าง แต่สิ่งแรกที่ท่านควรสังเกต คือ รอบเดือนมาปกติหรือเปล่า ซึ่งคุณแม่มือใหม่สามารถคำนวณดูได้ว่า เมื่อเดือนที่แล้วระดูมาวันที่เท่าใด แล้วเดือนถัดไปน่าจะมาวันไหนเช่นเดียวกัน

 
อาการคนท้อง
แต่ความเป็นจริงแล้วนั้น อาการคนท้องมักสามารถสังเกตได้ง่าย ๆ  แต่ว่าต้องขึ้นอยู่ร่างกายของตัวคุณแม่เองว่าเป็นเช่นใด เพราะฉะนั้นถ้าคุณแม่รู้แล้วว่ากำลังมีเด็กตัวน้อยภายในครรภ์ และเก้าเดือนนี้เด็กในครรภ์จะต้องมีพัฒนาการที่ดี ดังนั้น ทางที่ดีแม่ควรที่จะดูแลตัวเองให้เป็นพิเศษ เริ่มต้นโดยการไปพบคุณหมอ เพื่อเป็นการเรียนรู้เกี่ยวกับการดูแลตนเองในขณะที่คุณกำลังตั้งท้อง และสิ่งที่สำคัญผู้ที่เป็นคุณแม่จะต้องรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เพื่อจะสามารถสร้างการเจริญของลูกน้อยในครรภ์ แต่อย่างไรก็ตาม คุณแม่มือใหม่ก็ไม่ควรใส่ใจในเรื่องอาหารแต่เพียงอย่างเดียว แต่คุณแม่จะต้องใส่ใจควบคู่ไปกับบริหารพร้อมกับการออกกำลังกาย เพื่อที่จะเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนเลือด ซึ่งจะส่งผลประโยชน์ทำให้ร่างกายของแม่และคุณลูกมีความเข้มแข็ง
 
เพราะเช่นนั้นคนท้องผู้ที่เป็นคุณแม่มือใหม่ ที่อาจจะกำลังสงสัยว่า ตนเองมีแนวโน้มที่จะมีท้องในขณะนี้หรือเปล่า และหาค้นพบแล้วว่า คุณแม่กำลังตั้งครรภ์ในระยะเริ่มแรก ควรเร่งที่จะทำการดูแลตนเอง อย่างน้อยก็ควรจะทำให้ตัวเองผ่อนคลายมากที่สุด เพื่อจะส่งผลกับสุขภาพของตัวคุณเองพร้อมกับลูกน้อยได้อย่างสมบูรณ์