ครองใจ ชนะรัก ด้วยการสัญจรปราบยอดอุทยานแห่งชาติภูกระดึง

May 31, 2015 Off By admin

มีมากหลายเสียงที่คอยประกัน พร้อมทั้งผลแห่งการตอบรับที่ดีของผู้เดินทางที่ได้ไปเผชิญยอดภูกระดึงมาแล้ว  ทำให้นักท่องเที่ยวส่วนมากที่รักการผจญภัยต่างก็สนใจกันอย่างล้นหลาม พร้อมกับภายในทุก ๆ วันของอุทยานแห่งชาติภูกระดึงจะไม่มีวันเหงาหงอย  ตราบใดที่นักท่องเที่ยวต่างก็ท่องเที่ยวไป ณ สถานที่แห่งนี้

 
สิ่งหนึ่งที่จะนำทางไปพิชิตอุทยานแห่งชาติภูกระดึงได้นั้น คือ ความเชื่อทางด้านความรู้สึกพร้อมทั้งแรงแห่งความนับถือที่ว่า  ถ้าหากใครอยากจะพิสูจน์รักแท้ของตัวเอง  ต้องนำพาคนที่เรารักไปร่วมพิสูจน์รักแท้  ด้วยการสัญจรสู่ยอดภูกระดึง  เพื่อเป็นการพิชิตใจของทั้งสองฝ่าย   และถ้าหากคู่รักคู่ไหนที่สามารถร่วมเดินทางไปสู่ยอดภูกระดึงได้   แถมยังคงช่วยเหลือพร้อมทั้งดูแลกันและกันเป็นอย่างดีตลอดทาง  รับรองเลยว่า  คู่รักคู่นั้น  เป็นคู่รักแท้พร้อมทั้งมีใจรักที่ซื่อตรงต่อกันนั่นเอง พร้อมกับนี่ก็คืออีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย  โดยที่ ภูกระดึง ถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดแสนจะโรแมนติกแบบสัมผัสกลิ่นไอของธรรมชาติโดยแท้  กลุ่มคนต่างก็ให้ความสนใจพร้อมกับเดินทางไปสู่ภูกระดึง ในจังหวัดเลยกันอย่างแน่นหนา  โดยเฉพาะในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถือว่าเป็นเดือนแห่งความรักที่มีนักเดินทางไหลมาเทมา  สำหรับแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้อย่างมากที่สุด  และนี่ก็คือตำนานที่ถูกกล่าวขานตามความเชื่อที่เรามักได้ยินเสมอ ตลอดการเดินทางสู่อุทยานแห่งชาติ ภูกระดึง 
 
ภูกระดึง
การครองใจด้วยการสัญจรสู่ยอดดอยอุทยานแห่งชาติภูกระดึงนั้น ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่าย  จึงนำมาท้าพิสูจน์คู่รักได้หลากหลายคู่เลยทีเดียว  เนื่องจากการเดินทางสู่ยอดดอยนั้น จำเป็นต้องอาศัยการเดินทางอุทยานแห่งชาติภูกระดึงด้วยเท้าที่เป็นระยะทางมากกว่า 9 กิโลด้วยกัน  ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นเขาจำนวน 5 กิโลเมตร  ผนวกทางราบอีกประมาณ 3-4 กม.  ซึ่งนอกจากจะเหน็ดเหนื่อยกับการเดินเท้าแล้ว  ยังต้องใช้ใจพร้อมทั้งความอดทนที่เข้มแข็งพอสมควรถึงะสามารถปราบยอดดอยของภูกระดึงได้อย่างสำเร็จ