เที่ยวเชียงใหม่ได้ทุกฤดูกับแหล่งท่องเที่ยวที่น่าซาบซึ้งใจ

May 31, 2015 Off By admin

หลากหลายมุมของจังหวัดเชียงใหม่  ถือได้ว่าเป็นมุมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ได้เดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจ  แต่สำหรับการสัญจรสู่เชียงใหม่ในแต่ละครั้ง  นักท่องเที่ยวเองอาจสามารถเก็บภาพความทรงจำดี ๆ ไว้ได้อย่างมากมาย  โดยที่เราไม่สามารถทราบได้ว่า  ภาพความทรงจำดี ๆ ที่ว่านี้จะสามารถเสาะหาได้จากสถานที่เที่ยวที่อื่น ๆ ได้อีกหรือไม่   แต่ที่สำคัญไปกว่านั้นคือ  ภาพความจำดี ๆ เหล่านี้จะไม่สามารถลบออกจากใจนักท่องเที่ยวได้อย่างง่าย ๆ อย่างแน่นอน

 
เชียงใหม่
เพราะทุกหนที่นักท่องเที่ยวได้ทัศนาจรสู่จังหวัดเชียงใหม่  ซึ่งถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าประทับใจทุกครั้งไป  เมื่อทุกอย่างเข้าสู่สภาวะแห่งความหนาวเหน็บในช่วงฤดูหนาว  สายลมที่พัดผ่านความหนาวเย็นจะเป็นตัวบ่งชี้ให้นักท่องเที่ยวได้เห็นว่า  เชียงใหม่กำลังเบิกบานไปด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ซึ่งพบและหาเลือกชมจากแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ ได้ยาก  และก็คงจะมีแค่เพียงเชียงใหม่เท่านั้น  ที่จะมีการจัดแสดงพื้นที่ทุกตารางวาไปด้วยดอกไม้หลากหลายพันธุ์ในรูปแบบต่าง ๆ และนี่ก็คือต้นเหตุหนึ่งที่ทำให้จังหวัดเชียงใหม่กลายเป็นสถานที่เที่ยวที่มีความโดดเด่น  เพราะที่นี่สามารถสร้างความเป็นเอกลักษณ์ได้อย่างสวย  เหมาะสำหรับการนำเสนออาณาบริเวณแห่งการท่องเที่ยวให้กับคนไทยและผู้เดินทางชาวต่างประเทศทั่วทุกมุมโลก  ให้ได้เดินทางเข้ามาจับต้องเชียงใหม่และเรียนรู้ถึงสถานที่ท่องเที่ยวของไทย  ที่ยังทรงคุณค่าและมีความงดงามไม่แพ้ชาติบ้านเมืองใดในโลก
 
นอกจากนี้  นักเดินทางที่ได้เดินทางมาเที่ยวชมจังหวัดเชียงใหม่  จะยังคงได้รับรู้พร้อมทั้งได้เรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมประเพณีประจำถิ่นแบบล้านนาโดยแท้จริงได้เช่นกัน