สังคมผู้สื่อข่าว พร้อมกับกระแสการตีตั๋วสร้างข่าวที่ไม่มีข้อเท็จจริงให้พิสูจน์

May 22, 2015 Off By admin

แปลกที่วงการข่าวยังคงมีนักข่าวบันเทิงรุ่นใหม่บางคน ถึงกับนั่งเทียนเขียนข่าวแบบใส่สีตีไข่ลงไปว่า เพื่อให้สามารถปิดต้นฉบับได้ทัน ศิลปินนักแสดงโด่งดังที่เราได้เห็นนั้นก็คงเกิดอาการชินกันแล้วอย่างแน่แท้ กับข่าวที่ออกมาแล้วกลับตกเป็นที่วิจารณ์อย่างนักอย่าง ข่าวสารเต้า นั่นเอง

 
ข่าวบันเทิง
ในที่สุดเมื่อภาพลักษณ์ของผู้รายงานข่าวบันเทิงดูแย่ลง และไม่ว่าจะถูกใครให้มุมมองว่าเป็นเช่นใด มีผู้คนแสดงความคิดเห็นว่าอย่างไร นักข่าวบันเทิงก็ยังคงให้การต่อสู้และปฏิบัติหน้าที่ของตนเองอยู่ร่ำไป และดูเหมือนนักข่าวบันเทิง ยังคงมีการออกมาต้านกระแส ว่าเป็นผู้สื่อข่าวที่ไม่มีจรรยาบรรณและมีข้อเสื่อมเสีย ซึ่งในส่วนนี้นักข่าวบันเทิงเองก็อาจจะที่จะออกมาต้านกระแสได้ แต่ว่าควรที่จะอยู่ภายในลักษณะที่เหมาะสมเท่านั้น ถึงจะดีที่สุดและไม่มีใครที่จะจัดการกับสิ่งหลากหลาย เหล่านี้ได้ แม้กระทั่งตัวนักข่าวบันเทิงเอง ที่พยายามจะพัฒนาตัวเองเพื่อให้ได้เป็นผู้รายงานข่าวบันเทิงที่มีภาพลักษณ์ที่ดีขึ้น เสนอข่าวบันเทิงที่สมจริงมากยิ่งขึ้น จนเป็นเหตุให้ภาพลักษณ์ของนักข่าวบันเทิงดูย่ำแย่ไปกว่าเดิมเสียอีก และในปัจจุบันล่าสุด ผู้คนต่างก็หันมาให้ความสนใจ พร้อมทั้งเสนอแนะมุมมองที่มีต่อนักข่าวบันเทิงว่า จากนักข่าวบันเทิงที่ดูดี กลายร่างไปเป็นปาปารัชซี่เสียเช่นนั้น แถมบางคนก็ยังคงออกมายืนยันว่าเคยเห็นหน้าคาตากัน แบบมีการถ่ายภาพแนวนี้แล้วเอามาขายพร้อมกับหนังสือเสียด้วย
 
พร้อมกับนี่ก็คือส่วนหนึ่งในแวดวงนักข่าวบันเทิง ที่คุณหรือใคร ๆ อาจทราบ หรือยังไม่รู้ก็เป็นได้ อย่างน้อยก็เป็นเหตุให้เห็นว่า ไม่ว่าจะเป็นวงการไหน อาชีพไหน ก็ย่อมที่จะต้องใช้ความเป็นจริงมาเป็นเครื่องชี้แจงอยู่ดี