ข่าวอาชญากรรมวันนี้ รถกระบะขนแรงงานต่างด้าวพลิกคว่ำ ตาย8 บาดเจ็บ18

May 4, 2015 Off By admin

เพราะข่าวอาชญากรรมวันนี้ คงต้องยกให้กับการขนแรงงานต่างด้าว ที่ยังนับได้ว่าเป็นปัญหาสำคัญของเมืองไทย กับการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวเข้ามาทำงาน ซึ่งหลากหลายกรณีทำให้เมืองไทยสามารถตรวจพบได้ว่า มีผู้แอบซ่อนทำหน้าที่ขนย้ายผู้ใช้แรงงานต่างด้าวอย่างมากมาย และในขณะที่กำลังขนย้ายพร้อมทั้งได้มีการเดินทางลักลอบมาส่ง ก็มักเกิดอุบัติเหตุขึ้นอยู่เสมอ

 
ข่าว
ตัวอย่างเช่นข่าวอาชญากรรมวันนี้ปัจจุบัน ที่มีรถปิคอัพคันหนึ่งเกิดการพลิกคว่ำ เมื่อมีการเข้าตรวจดูก็ค้นพบว่า กระบะคันนี้ได้ลักลอบขนผู้ใช้แรงงานต่างด้าวมาแบบเกินพิกัด จนทำให้เกิดการพลิกคว่ำไปในที่สุด ซึ่งสถานการณ์นี้มีขึ้นบนถนนพระราม 2 ซึ่งเป็นทางเชื่อมต่อระหว่างกรุงเทพฯกับมหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งมหาชัย สมุทรสาคร นับได้ว่าเป็นพื้นที่สำคัญ ที่แรงงานต่างด้าวจำนวนมากได้เข้ามาอาศัยพักพิง และเข้าทำงานตามพื้นที่ต่าง ๆ กันเป็นจำนวนมาก เพราะในพื้นที่มหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร ถือได้ว่าเป็นแหล่งโรงงานมากมาย ซึ่งแรงงานต่างด้าวส่วนมากได้เล็งเป้าหมายมาพักพิงอาศัยและทำงานภายในเนื้อที่นี้ จนกระทั่งก่อให้เกิดเหตุการณ์ลักลอบพาแรงงานต่างด้าวเข้ามาเป็นปริมาณมาก ส่วนรถกระบะที่เกิดเหตุ ได้มีการขนแรงงานต่างด้าวมาทั้งหมด36 คน ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ก่อให้เกิดการตายถึง 8 คน และบาดเจ็บถึง 18 คนเลยทีเดียว
 
และนี่ก็คือข่าวอาชญากรรมวันนี้ ที่เป็นเหตุให้ข่าวสดวันนี้ชาวไทยรู้สึกเสียใจไปตาม ๆ กัน ก็เพราะว่าการดับชีวิตโดยเส้นทางของความประมาท สามารถเกิดขึ้นได้อย่างง่าย ๆ จนเป็นเหตุให้เกิดการสูญเสียเกินความคาดหมาย