ข่าวสารต่างประเทศวันนี้ กรณีแผ่นดินไหวเนปาล มีผู้ตายนับหมื่น หวั่นเกรงโรคระบาด

May 2, 2015 Off By admin

การสูญเสียครั้งใหญ่โตของประเทศเนปาล กับเหตุผลแผ่นดินไหวที่หนักที่สุดภายในรอบ 80 ปี ทำให้ชาวเนปาลต้องสูญเสียทุกอย่างน่าหวาดกลัว ปัจจุบันได้มีการเปิดเผยกับจำนวนผู้เสียชีวิต ที่น่าจะเกินหมื่นคน ทำให้ประเทศเนปาลต้องลำบากใจ เพราะผลที่ตามมาอาจหนักหนาขึ้นกว่าเดิม กับการเสี่ยงโรคระบาดที่อาจเกิดขึ้นได้

 
ซึ่งล่าสุดสำนักข่าวจากต่างประเทศได้มีการรายงานว่า รัฐบาลเนปาลได้เร่งมือกับการแสวงหาร่างของผู้เสียชีวิต พร้อมทั้งผู้ที่อาจรอดชีวิตที่ติดอยู่ตามซาก ถึงแม้ว่าวันนี้จะเข้าสู่วันที่ 4 หลังจากเกิดเหตุแผ่นดินไหว และยิ่งไปกว่านี้ยังคงมีการเปิดเผยและรายงานว่า โรงพยาบาลในกรุงกาฐมาณฑุ ไม่อาจจะที่จะรอบรับผู้คนที่บาดเจ็บได้อีก ทำให้จำนวนร่างของผู้เสียชีวิตคงมีมากขึ้นเรื่อย ๆ เป็นเหตุให้มีการเปิดเผยยอดของผู้ถึงแก่ชีวิตที่คาดว่าน่าจะทะลุถึงหมื่นคนด้วยกัน มิหนำซ้ำสิ่งที่น่ากลัวต่อจากนี้ ก็คือ โรคระบาดที่คงจะตามมาหรือเกิดขึ้นได้นั่นเอง ซึ่งในขณะนี้ทางเนปาลได้พยายามทยอยฌาปนกิจศพผู้เสียชีวิตที่ค้นเจอ และมีการนำเถ้ากระดูกของผู้ถึงแก่ชีวิตไปลอยในแม่น้ำเพื่อทำตามพิธีการให้ได้มากที่สุด ส่วนทางด้านผู้มีชีวิตรอดส่วนใหญ่ภายในประเทศเนปาล ก็ยังคงน่าเป็นห่วง ก็เพราะว่าตอนนี้ผู้รอดชีวิตส่วนมากกลับเข้าสู่สภาวะขาดแคลนน้ำ อาหาร พร้อมกับสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น อีกทั้งยังคงมีชาวเมืองอีกหนึ่งส่วน ที่อาศัยอยู่ห่างไกลออกไป ยังคงไม่ได้รับความช่วยเหลือแต่อย่างไร
 
ข่าว
ส่วนรัฐบาลมากหลายประเทศส่วนมาก พยายามที่จะส่งพนักงานกูภัยไปช่วยค้นหาผู้มีชีวิตรอดและผู้เสียชีวิต และในส่วนของการขนส่งอาหารพร้อมทั้งสิ่งของเครื่องใช้ไปช่วยที่ประเทศเนปาล กลับค้นพบการขนส่งที่ลำบากมากยิ่งขึ้นในขณะนี้

ข่าววันนี้