ข่าวเด่นข่าวสารด่วนประจำวันนี้ กระทรวงการต่างประเทศเร่งช่วยเหลือเนปาล 2 แสนดอลลาร์

May 1, 2015 Off By admin

ข่าวดัง ข่าวด่วนวันนี้ คงไม่พ้นไปจากสถานการณ์อันน่าสะพรึงกลัว เอามาสู่ความเสียหายที่ยากเกินจะบรรยาย หลังจากที่ประเทศเนปาลได้เกิดแผ่นดินไหวที่มีความร้ายแรงมากที่สุดในรอบ 80 ปี ทำให้กระทรวงต่างประเทศพยายามที่จะพิจารณา และเร่งที่จะอนุมัติงบประมาณมากกว่า 200,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อที่จะเข้าช่วยประเทศเนปาลให้ได้รวดเร็วที่สุด

 
ข่าว
โดยล่าสุด นายสุวัฒน์ จิราพันธุ์ รองปลัดกระทรวงการต่างชาติ ได้ทำหน้าที่ประชุมกับหน่วยงานต่าง ๆ เพื่อเตรียมตัวและเตรียมความพร้อมในทุก ๆ ด้าน สำหรับเข้าช่วยเหลือประเทศเนปาลให้รวดเร็วที่สุด หลังจากที่ประเทศเนปาลได้พบกับภัยพิบัติครั้งใหญ่หลวง กับแผ่นดินไหวที่รุนแรงถึง 7.9 ริกเตอร์ และมีผู้คนมากมายต้องถึงแก่ชีวิตลงมากถึง 2000 พันคน อีกทั้งยังคงมีผู้คนปริมาณมากที่บาดเจ็บ โดยล่าสุดการขออนุมัติงบประมาณที่มากโข ทางด้านกระทรวงต่างประเทศได้ยินยอมพร้อมทั้งอนุมัติโดยดี เพื่อจัดซื้อสิ่งของเครื่องใช้ ตลอดจนหน่วยกู้ภัยไปยังประเทศเนปาล ซึ่งท่าอากาศยานที่กรุงกาฐมาณฑุแห่งประเทศเนปาล ยังคงจะสามารถใช้งานได้ตามปกติอยู่ แต่ทุกสิ่งก็ไม่สามารถที่จะดำเนินการได้อย่างสะดวกมากเท่าไหร่นัก ซึ่งประเทศไทยพร้อมทั้งทางด้านกระทรวงได้มีการประสานงานไปยังรัฐบาลของประเทศเนปาลแล้ว ว่าเมืองไทยจะเข้าช่วยเหลือให้ตรงต่อความปรารถนา อีกทั้งสถานทูตของไทยภายในประเทศเนปาล ได้ขอให้ใช้พื้นที่บริเวณโดยรอบของสถานทูต เพื่อเป็นสถานที่พักพิงของชาวไทยทั้งหมดเป็นการชั่วคราว ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลที่ว่านี้มานี้ ได้มีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการโดยรวดเร็วที่สุด
 
พร้อมกับนี่ก็คือข่าวเด่นข่าวสารดังประจำวันนี้ ซึ่งชาวไทยก็ยังคงเดินหน้าไปกับการประสานงานมากมาย เพื่อที่จะสามารถเข้าช่วยเหลือประเทศเนปาลให้ได้เร็วที่สุดนั่นเอง

กระทรวงการต่างประเทศ-อนุมัติงบ