ร่วมงานหยิบเมฆ หยอกล้อดอกกระเจียวไปกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

February 2, 2015 Off By admin
สำหรับการท่องเที่ยวในเดือนสิงหาคมของปีนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้ทำการร่วมมือจัดงาน หยิบหมอก หยอกดอกกระเจียว ไปกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยที่จังหวัดชัยภูมิ ประจำปี 2557 ซึ่งด้านในงานนี้ นักเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศจะได้พบกับการท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ ที่ทำให้นักเที่ยวส่วนใหญ่ได้ร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ไปพร้อม ๆ กัน โดยกำหนดการงานจะเริ่มต้นวันที่ 1 มิถุนายน จนกระทั่งถึงวันที่ 3 สิงหาคม 2557 นี้เพียงนั้น ภายใต้การดูแลรักษาของอุทยานแห่งชาติป่าหินงามและอุทยานแห่งชาติไทรทอง จังหวัดชัยภูมินี่เอง
 
โดยในงานนี้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยขอการันตีเลยว่า นักเที่ยวที่ได้เดินทางมาร่วมงานจะได้ชมความงามตาของทุ่งหญ้าเพ็กสีเขียว พร้อมทั้งนักเที่ยวจะได้เชยชมกับความสดใสของดอกกระเจียวที่รายเรียงกันต้อนรับ พร้อมทั้งได้รับชมดอกกระเจียวสีชมพูอมม่วง ที่คอยล้อสายเมฆหมอกและคอยหยอกกับสายลมในช่วงหน้าฝนแบบนี้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นช่วงฤดูที่แตกต่างแต่ความงามตาก็มีอยู่มาก กิจกรรมนี้จึง  ถือได้ว่าเป็นกิจกรรมไฮไลท์ในช่วงหน้าฝนโดยเฉพาะ  โดยมีจุดมุ่งหมายในการสร้างงาน เพื่อสร้างรายได้ให้กับชุมชนในท้องที่โดยตรง พร้อมทั้ง ทำหน้าที่สร้างความเข้าใจ อีกทั้งความรื่นเริงให้กับผู้สนใจที่เดินทางมาในคราบของนักเที่ยวสู่ดินแดนชัยภูมิ
 
กิจกรรมที่น่าสนใจและทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยภูมิใจเสนอ จึงเป็นเรื่องของกิจกรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจภายในงานที่มีบรรจุ อยู่มากด้วยกัน ทั้งขบวนแห่กระเจียวคืนทุ่ง การแสดงดนตรีจากนักร้องที่โด่งดัง ชมสวนหินวิจิตรซึ่งถือได้ว่าเป็นป่าหินล้านปีที่มีการเปลี่ยนแปลงไปในรูปแบบธรรมชาติโดยตรง และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากภายในงาน