ข่าววันนี้กับแง่คิดการเสนอในรูปแบบข่าวช่อง3

January 30, 2015 Off By admin

ไม่ว่าจะเป็นช่วงเช้า ช่วงสาย ช่วงบ่าย ช่วงเย็น พร้อมกับช่วงหลังข่าวภาคค่ำ ซึ่งในทุก ๆ ช่วงเวลาเหล่านี้ คนไทยทั่วประเทศจะสามารถติดตามการรายงานข่าวสารต่าง ๆ ได้อย่างครบรส จากทางช่อง3โดยตรง เมื่อได้มองเห็นมุมมองการบรรยายของรายการข่าววันนี้ของทางช่อง3แล้ว เราจะสามารถเห็นแง่มุมที่แตกต่าง
 
ข่าววันนี้
ก็เพราะว่าทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3 ค่อนข้างต้องการนำเสนอข่าววันนี้ในทุกช่วงเวลาที่เกิดความคุ้มราคาแก่ผู้ชม โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงเวลาที่ผู้ชมจำนวนมากจะสามารถเปิดโทรทัศน์พร้อมกับติดตามรายงานข่าวได้อย่างครบถ้วน โดยที่ท่านจะสามารถเลือกรับชมและติดตามข่าวในช่วงไหนก็ได้เหมือนกัน แต่อย่างน้อยการเกาะติดข่าววันนี้นั้น เราอาจจะสนใจแค่บางข้อมูลข่าวสารที่มีการรายงานข่าวออกมา มิใช่การสนใจพร้อมทั้งติดตามข่าวสารแบบโดยรวม ซึ่งบางท่านอาจจะมีการเจาะจงมาแล้วว่า ต้องการรับรู้ข่าวชนิดไหน รูปแบบไหน และอยู่ในเค้าโครงเรื่องใด แต่ถ้าว่าการนำเสนอข่าวสารอาจจะไม่สามารถเป็นไปตามความพึงพอใจได้ เพราะในแต่ละวันข่าวสารก็มีการปรับเปลี่ยนไปตามเหตุการณ์หรือเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ซึ่งเราทุกคนไม่มีใครที่จะอาจจะทราบเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นต่าง ๆ กลุ่มนี้ได้อย่างล่วงหน้า ก็เพราะว่าถ้าหากทราบหรือว่าล่วงรู้แล้ว ก็คงไม่จำเป็นที่จะต้องทำการเกาะติดข่าวสารแต่อย่างใด เพราะถึงอย่างไรคุณก็ทราบเรื่องราวต่าง ๆ เหล่านี้มาก่อน เพราะฉะนั้น การติดตามข่าวสารจึงเป็นไปตามเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในปัจจุบันนี้โดยตรง
 
และนี่ก็คือรูปแบบการนำเสนอข่าววันนี้ของทางช่อง3 เพื่อที่จะสามารถปรับเปลี่ยนการเสนอข่าวสำหรับในปัจจุบัน เป็นเหตุให้ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3ได้ขยายเวลาในการกระจายข้อมูลข่าวสารประจำวัน หรือทำการรายงานข่าวสารแบบครบรสในทุกช่วงเวลา สำหรับตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคข่าวให้ได้ครบทุกรสเช่นเคย

ข่าววันนี้