พลเอกประวิตร มีการคับข้องใจทางสื่อมวลชนไม่ยอมเปิดทางให้กับทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

March 7, 2017 Off By admin

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้มีการพูดว่า ภายในกรณีวัดพระธรรมกาย ที่มีคนตายเป็นรายที่ 2 ตั้งแต่ทางรัฐบาลใช้อำนาจตามมาตรา 44 ว่าในเรื่องนี้ถูกทำให้เป็นประเด็น ทั้งที่ความจริงแล้ว มาโทษเจ้าพนักงานทั้งหมดไม่ได้  ต้องถามกลับไปเหมือนกันว่า ในวัดพระธรรมกาย มีสถานพยาบาลหรือไม่ พลเอกประวิตร ซึ่งได้ข่าวมาว่ามี  และเป็นเรื่องต้องสอบสวนกันไป แต่ความเป็นจริงแล้ว เกิดจากคนคนเดียว ถ้าหากออกมาเข้าสู่ขบวนการยุติธรรมก็จะดี

 
พลเอกประวิตร
แต่นี่กลับทำให้กลายเป็นเรื่องใหญ่โตกันเลย บ้านเมืองเกิดความยุ่งวุ่นวาย เนื่องจากเกิดจากคน ๆ เดียวนั่นเอง ขอให้สังคมกลับไปคิดกันดูว่า ต้องคิดต่อด้วยว่า ในพื้นที่วัดพระธรรมกาย จะมีอะไรปิดซ่อนอยู่ ทำไม ทางเจ้าหน้าที่ถึงเข้าไปตรวจสอบไม่ได้ มันเป็นสิ่งที่ทางเข้าหน้าเห็นไม่ได้ หรือว่าอย่างไร โดยทางพลเอกประวิตร ได้มีการกล่าวไว้นั่นเอง ทำให้กลายเป็นข่าวโด่งดังกันเลย ไม่ว่าใคร ก็มีการไล่ตามกัลป์กระแสข่าวนี้ ยิ่งช่วงนี้ค่อนข้างมีข่าวนี้ออกมากันอยู่เสมอ เป็นเหตุให้กลายเป็นสิ่งที่น่าติดตาม  พร้อมทั้งน่าสนใจ เมื่อทางผู้สื่อข่าวได้มีการติดตามข่าวนี้ เพื่อเป็นการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ กันนั่นเอง เมื่อทางนักข่าวได้มีการถามถึงกรณีที่มีการลุกระดมมวลชน ว่ามีผู้เสียชีวิต
 
ก็เพราะว่าอำนาจตามมาตรา 44 ทาง พลเอกประวิตร ได้พูดว่า มาตรา 44 ไม่ได้เป็นเหตุให้คนตาย  เพราะบุคคลที่มีความเกี่ยวโยงออกมาทำการยืนยันข้อมูลตรงกันหมด พร้อมทั้งภายในก็จะมีสถานพยาบาลทำแบบนี้เหมือนกับการปลุกระดมมวลชนกันนั่นเอง  พร้อมทั้งนี่ก็ถือได้ว่าเป็นข่าวที่น่าเกาะติด