คิม จองนัม ถูกสังหารด้วยเคมีทำลายประสาท วีเอ็กซ์

March 1, 2017 Off By admin

เมื่อวันที่ 24 เดือนกุมภาพันธ์ 2560 ทางสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น ได้มีการเผยว่า สารเคมีที่ใช้ลอบฆ่านาย คิม จองนัม พี่ชายต่างมารดาของนายคิม จองอึน ผู้ที่เป็นผู้นำสูงสุดประเทศเกาหลีเหนือ ได้ถูกระบุว่า สารเคมีทำลายประสาท ที่มีชื่อกันว่า สารวีเอ็กซ์ เป็นของเหลวไม่มีสี ไม่มีกลิ่น และมีความเป็นพิเศษมากกว่าชาริน คิม จองนัม อีกทั้งสหประชาชาติยังได้มีการจัดให้สารพิษประเภทนี้เป็นอาวุธอำนาจสังหารสูงกันเลย

 
คิม จองนัม
นับได้ว่าคิม จองนัม ที่ได้ตายชีวิต เนื่องจากสารเหล่านี้นี่เอง โดยได้มีการสำรวจสารวีเอ็กซ์บนใบหน้าของนายจองนัม ถึงแม้ทางมาเลเซียจะไม่ได้กล่าวกันตรง ๆ ว่า เกาหลีเหนือเป็นผู้ลงสังหารนายจองนัม ซึ่งเกาหลีเหนืออยู่เบื้องลึกการสังหารอย่างแน่นอนกันเลย ทั้งนี้ นายจองนัมได้ถูกลอบสังหารทีสนามบินกัวลาลัมเปอร์ ในประเทศมาเลเซีย โดยหญิงสาว 2 คน ทำการป้ายสารพิษบนใบหน้าของเขา และในตอนนี้ ร่างของนายจองนัมก็ยังคงถูกเก็บอยู่ที่ห้องดับจิตของโรงพยาบาลในมาเลเซีย เมื่อได้มีข่าวนี้ออกมา ก็ทำให้กลายเป็นเรื่องทีน่าสนใจและน่าติดตามกันเลย เพราะฉะนั้นข่าวต่างประเทศข่าวนี้ จึงกลับเป็นที่น่าจับตามอง พร้อมกับน่าสนใจเป็นอย่างมาก  ทำให้ใครก็ตาม ต่างก็ไม่พลาดกับการติดตามกันเลย
 
ดังนั้น คิม จองนัม ที่ได้ตายไปนั้น ขณะนี้กำลังทำการตรวจสอบที่แน่ชัดว่า เสียชีวิตจากสาเหตุใด ย่อมทำให้กลับเป็นประเด็นที่น่าสนใจ และน่าติดตาม  ยิ่งได้มีการเผยคลิปนาทีพ่นยาพิษสังหาร คิมจองนัม ที่เป็นพี่ชายผู้นำเกาหลีเหนือกลางสนามบินที่ใช้เวลาไม่นาน  และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรพลาดกับการติดตามกันเลย