นายกรัฐมนตรี กับการสั่งการให้รถตู้จัดระบบภายใน 3 เดือน

January 6, 2017 Off By admin

ขณะได้มีการเกิดเหตุรถตู้ชนเข้ากับรถกระบะ จนกลายเป็นเรื่องใหญ่ในสังคมไทยกันเลย ทำให้ทาง นายกรัฐมนตรี ได้มีการออกสั่งขจัดปัญหารถตู้ทั้งระบบภายในเวลา 3 เดือน เนื่องจากกลัวมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีก ไม่ว่าจะเกี่ยวกับรถตู้ หรือมาตรฐานของคนขับ ซึ่งรถโดยสารทั้งหมดจ้ะองมีสมุดประจำรถไว้บันทึกข้อมูลของการใช้รถยนต์ของคนขับ พร้อมกับเส้นทาง และหากมีการขับรถเกินเวลาที่ได้กำหนด ก็จะมีการยึดรถ พร้อมกับหากรถคันใหม่พร้อมคนขับรถใหม่มาวิ่งแทน ซึ่งจะใช้มาตรการนี้กันอย่างเอาจริงเอาจังกันเลย

 

นับได้ว่านายกรัฐมนตรี ที่ได้มีการสั่งการเรื่องนี้ออกมา ก็เพื่อความปลอดภัยให้กับประชาชนคนไทยที่ใช้บริการ สำหรับรถตู้จะต้องอยู่ในกรอบของกติกา ส่วนทางบริษัทขนส่งพร้อมกับผู้ประอบการก็ต้องไปดูแลเรื่องประกันรถ และหลังจากนั้นถ้าการใช้รถตู้จะต้องอยู่ในกรอบของกติกา  ส่วนการใช้ระบบเชื้อเพลิงในรถแต่ละคัน ซึ่ง นายกรัฐมนตรี ได้มีการขอความร่วมมือให้ไปหามาตรการ โดยการเปลี่ยนจากแก๊ซแอลพีจีมาเป็นก๊าซเอ็นจีวี ขณะได้มีข่าวนี้ออกมาทำให้มีกลุ่มคนทั่วไปต่างก็ทำการติดตามกันอย่างหนาแน่นกันเลยก็ว่าได้ จนกลายเป็นข่าวโด่งดังกันเลยก็ว่าได้

 

เพราะเช่นนั้น นายกรัฐมนตรี ที่ได้ออกสั่งการออกมา ทำให้รถตู้แต่ละคันจะต้องมีการสำรวจตนเองเป็นอย่างมาก ว่ามีอะไรผิดกฎหมายหรือไม่ หากมีก็ต้องมีการแก้ไขดูแลรถตู้ของตนเองเป็นอย่างยิ่ง และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นข่าวที่น่าติดตามและน่าสนใจกันเลยทีเดียว กับข่าวนี้