ข้าวปลอมจากประเทศจีนถูกยึดในประเทศไนจีเรีย

January 5, 2017 Off By admin

เมื่อได้มีข่าวคราวออกมาว่า ภายในช่วงวันหยุดเทศกาลคริสต์มาส พร้อมกับในช่วงปีใหม่มีราคาข้าวที่สูงขึ้นภายในประเทศแอฟริกาตะวันตก ที่สร้างโอกาสเพราะว่าผู้ประกอบการหัวใส ในการเข้าถึงพลาสติกก็ตาม ที่จะมีการทำ ข้าวปลอม ทำออกมาได้ภายในราคาถูก ตามรายงานของข่าวถุงมีการบรรจุ 50 กิโลกรัม ที่เป็นแบรนด์ Best Tomato Rice ได้มีการระบุวันที่ผลิต ถุงข้าว ที่ได้มีการถูกคัดออกมาภายในเมืองลากอส ซึ่งเจ้าหน้าที่อาวุโสของทางศุลกากรไนจีเรียที่มีการสงสัยว่า ถุงข้าว 102 ถุง ได้มีการถูกลักลอบนำเข้ามา หรือว่ามีการส่งมาอย่างผิดกฎหมายที่มาจากท่าเรือของเมืองจีน

 

โดยทางเจ้าหน้าที่ได้มีการส่งข้าวเหล่านี้มา ทำการทดสอบหาองค์ประกอบของมัน แต่ก็ยังไม่มีข้อมูลออกมา ให้เห็นได้ชัดว่า ข้าวปลอมได้มีรูปร่างเหมือนจริงมาก แต่เมื่อได้มีการดมกันอย่างใกล้ ๆ ก็จะได้กลิ่นสารเคมีที่มีการผสมกันอยู่ ทางที่ดีเพื่อความปลอดภัยภายในช่วงปีใหม่นี้ เปลี่ยนมากินก๋วยเตี๋ยวแทนข้าวกันก่อนดีกว่า เนื่องจากมีข้าปลอมเกิดขึ้นมามากมายกันเลย ทำให้ตกเป็นข่าวโด่งดังเป็นอย่างมากมาย สำหรับข้าวที่ได้มีการถูกผลิตขึ้นมา เหมือนกับข้าวจริง แต่บางคนก็จะสามารถรู้ได้ว่าข้าวจริงหรือว่าจะเป็นข้าวปลอม

 

เพราะฉะนั้น ข้าวปลอม ที่กำลังโด่งดังภายในขณะนี้ ก็กลับตกเป็นเรื่องที่น่าสนใจเป็นอย่างมากมาย ทำให้ใครก็ตาม ต่างก็ติดตามข่าวนี้กันอย่างมากมายกันเลย พร้อมกับนี่ก็ถือว่าเป็นข่าวด่วนที่ต้องติดตามกันเลย จนตกเป็นเรื่องที่น่าสนใจเป็นอย่างมากมาย กับข่าวนี้ก็ว่าได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ผลิตข้าวอาจจะทำให้เกิดปัญหาได้เช่นกัน