ข่าวคราวรับซื้อข้าวของโรง คสช. จัดเตรียมทำการตรวจสอบในการรับซื้อข้าวโรงสี

November 4, 2016 Off By admin

ขณะได้มีข่าวการเมืองออกมาว่า คสช . ได้เตรียมร่วมกับหน่วยทางราชการมีการเข้าตรวจสอบภายในการ รับซื้อข้าวของโรงสี พร้อมกับของอย่ามีการซ้ำเติมเกษตรกร เพื่อที่จะมีการหวังผลทางด้านการเมือง โดยพันเอกหญิง ศิริจันทร์ งามทอง ซึ่งเป็นรองโฆษกคณะทางรักษาความสงบแห่งชาติ หรือทางคสช. ได้มีการเผยว่า พลเอก เฉลิมชัย สิทธิสารท ผู้ที่เป็นบัญชาการทหารบก ที่อยู่ภายในฐานะของเลขาธิการที่อยู่ภายในคณะที่รักษาความสงบแห่งชาติ ได้มีการกล่าวขอบคุณของทางเจ้าหน้าที่ของทุกส่วนกันเลยพร้อมทั้งรวมถึงจิตอาสาต่าง ๆ กันด้วย

 

ยิ่งไปกว่านี้ในสัปดาห์ที่ผ่านมาภายในเรื่องของการย้ายรถตู้ทางสาธารณะที่ได้เข้าจอด ในขณะนี้ กองกำลังได้มีการรักษาในความสงบกันเรียบร้อย ได้มีการเข้าช่วยขับเคลื่อนของโครงการทางรัฐบาลของโครงการ ขณะได้มีการรับซื้อข้าวของโรงสี ทำให้ชาวนาแต่ละคนก็รู้สึกได้ว่าดีใจ เมื่อได้มีการตรวจสอบกับปัญหาหลากหลาย และข้อข้องที่อาจเกิดขึ้นในอีก 6 เดือนนี้กันอีกด้วย เพราะว่าการสนับสนุนของการบริหารราชการของแผ่นดินทางรัฐบาล ที่กำลังมีการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ อยู่ แต่ในขณะเดียวกัน จากทางสภาพสถานการณ์ในขณะนี้นั้น อาจมีการมองได้ว่าเป็นปัญหาราคาข้าที่อยู่ในทุกวันนี้ไม่ปกติ อาจเกิดจากหลายปัจจัยด้วยกัน รวมถึงอาจมีกระบวนการสร้างกลไกราคาที่มีการเทียมซ้ำเดิมกับการเกษตรก็เป็นไปได้

 

เพราะฉะนั้นข่าว รับซื้อข้าวของโรงสี จึงกลับเป็นข่าวที่โด่งดังเป็นอย่างมาก ทำให้กลายเป็นสิ่งที่ใคร ๆ ต่างก็ไม่พลาดกับการเกาะติดข่าวประเภทนี้กันเลย และนี่ก็ถือว่าเป็นข่าวที่น่าสนใจ เมื่อการเกษตรทุกคนกำลังประสบปัญหาหลากหลาย กันอย่างเห็นได้ชัดเจน จนทำให้เกิดความเดือดร้อนทีอยู่ในปัจจุบันนี้