การจัดระเบียบรถตู้ เพื่อมีความสะดวกสบายแก่คนโดยสาร 3 จุด

November 3, 2016 Off By admin

ข่าวด่วนที่ขณะนี้จะต้องมีการ จัดระเบียบรถตู้ เพื่อที่จะทำให้บนท้องถนนมีความสบายมากเพิ่มขึ้น โดยนายสนิท พรหมวงษ์ ผู้เป็นอธิบดีกรมขนส่งทางบก ที่ได้มีการเปิดเผยว่า ในการเข้าใช้ทางสถานีขนส่ง  ผู้โดยสารกรุงเทพในสามแห่งด้วยกันให้เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งบริเวณทางสถานีขนส่งคนโดยสาร หมอชิต ที่มีจำนวนรถตู้ 111วิน เป็นจำนวน 2,500 คัน พร้อมทั้งมีประชาชนหมุนเวียนมาใช้บริการมากมายกันเลย

 
รถตู้
นับได้ว่าการจัดระเบียบรถตู้นั้น ผู้ประกอบการก็ให้ความร่วมมือกันเป็นอย่างยิ่ง ในการย้ายสถานที่ที่ให้บริการเป็นวันแรก แต่ทว่าก็ยอมรับว่า ประชาชนบางส่วนก็ยังไม่มีความเคยชินกับสถานที่ใหม่ ๆ จะต้องมีการทำความเข้าใจพร้อมกับมีการประชาสัมพันธ์กับเรื่องจุดจำหน่ายตั๋ว รวมถึงจุดจอดรถได้อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ จะต้องมีการเพิ่มจำนวนมาของเก้าอี้ สำหรับผู้ที่มีการนั่งรอคอยของผู้โดยสาร ส่วนการทำการจัดการจราจร โดยรอบ ๆ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้เป็นผู้ดูแล ในที่เป็นหน้าที่ของทางบริษัทขนส่ง โดยเบื้องต้นในการจราจรเป็นไปด้วยความเรียบร้อย แต่ถ้าหากมีการจราจรกันอย่างหนาแน่น จัดระเบียบรถตู้ จะต้องเปิดประตูออกแบบฉุกเฉิน ในบริเวณด้านหลังทางสถานีขนส่งกันเพิ่มเติมก็ว่าได้ ทำให้ข่าวนี้ตกเป็นข่าวโด่งดังกันไปเลยเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงที่จอดของรถตู้
 
เพราะเช่นนั้น จัดระเบียบรถตู้ จึงเป็นเรื่องที่มีความหมายอย่างมาก ถ้าคุณเองอยากให้สังคมไทยเป็นระเบียบ ก็ต้องไม่พลาดกับการเปลี่ยนแปลงกันเลย และนี่ก็ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ทำให้เมืองไทยดูดีขึ้น  เป็นระเบียบมากยิ่งขึ้นอีกด้วย จนเป็นเหตุให้กลายเป็นสิ่งที่มีจุดสำคัญ