ข่าววันนี้ ข่าวแอบตัดไม้พะยุงวนอุทยานทับลาน

September 3, 2016 Off By admin

ข่าววันนี้ ข่าวในจังหวัดนครราชสีมา ทางเจ้าหน้าที่การวนอุทยานแห่งชาติทับลานที่ 3 ได้มีการนำกำลังมาเข้าร่วมกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. ครบุรี พร้อมทั้งมีทหารกองพันปืนใหญ่ ออกมาทำการลาดตระเวนเขตป่าวนอุทยานแห่งชาติทับลาน ภายในทางด้านทิศใต้บ้านหนองไทร ซึ่งได้มีการพบไม้พะยูงที่มีขนาดใหญ่ อยู่ 3 ท่อนด้วยกัน ที่มีราคาอยู่ประมาณ 1 แสนบาท ได้มีการถูกกลุ่มผู้ลักลอบตัดไม้ พร้อมทั้งทำการลำเลี้ยงออกมา

 

นับได้ว่าข่าววันนี้ ตกเป็นข่าวที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งเหตุนี้เกิดขึ้นในเขตอุทยานแห่งชาติทับลาน ที่ได้มีการซุกซ่อนไว้อยู่ในป่า เพื่อที่จะเตรียมที่จะทำการรอขนย้ายขายให้กับนายทุนใหญ่ จึงได้ทำการตรวจยึดของกลางพร้อมทั้งช่วยกันลำเลี้ยงไม้ออกมาจากที่ซ่อน ก่อนที่จะนำไปทำการเก็บรักษาในเขตจัดการอุทยานแห่งชาติของทับลานที่ 3 พร้อมทั้งก็ได้มีการตระเตรียมความพร้อมตามหาตัวผู้ที่ได้กระทำผิดมาดำเนินคดีเพื่อที่จะได้รับกฎหมายกันต่อไป ซึ่งทางเจ้าพนักงานได้มีการปฏิบัติงาน ได้มีการระบุไว้ว่า สถานการณ์ผู้ลักลอบตัดไม้พะยูงเริ่มมีเพิ่มมากขึ้น เป็นเหตุให้ต้องทำการตรวจสอบกันเป็นประจำ โดยมากในกลุ่มผู้ที่ลักลอบนั้น จะมีการเข้าไปในเขตป่าอุทยานแห่งชาติทับลาน พร้อมทั้งมีการเลือกเอแต่ตอหรือว่าปลาไม้ของต้น ที่มีการลักลอบตัดไว้กันก่อนล่วงหน้าได้ออกนำมาขายให้กับนายทุนก่อน จะมีการรับซื้อกันเป็นกิโลกรัมกัน ภายในราคา กิโลกรัมละ 200-400 บาท

 

ดังนั้น ข่าววันนี้ จึงถือว่าเป็นข่าวที่ไม่ควรพลาดกับการติดตาม ซึ่งตกเป็นข่าวที่ทุกคนให้ความสนใจพร้อมทั้งติดตามกันอยู่ ยิ่งเป็นข่าวนี้ด้วยล่ะก็ ต่างก็ไม่พลาดกันเลย เมื่อมีผู้คนลักลอบตัดไม้พยุงไปขาย ทำให้เสียต้นไม้ไปหลากหลายต้น แถมยังเป็นเหตุให้ธรรมชาติหายไปเช่นกัน