ข่าวโจรวางยาหมาภายในวัดอัมพุวราราม

June 11, 2016 Off By admin

เพราะวัดอัมพุวราราม ที่ตั้งอยู่แถวแม่น้ำเจ้าพระยา ฝั่งตะวันออก เป็นอีกวัหนึ่งที่ทำเอานักเดินทางเดินนทางมาเที่ยวที่แสวงบุญกันเป็นปริมาณมาก ซึ่งจะมีพระประธานที่มีลักษณะองค์ใหญ่มีความงดงาม พร้อมกับมีพระสมเด็จองค์ใหญ่ที่สุดในโลก เมื่อได้มีการผ่านมาเคยถูกคนร้ายได้เข้าไปทำการงัดอาคารศาลาวัด เพื่อที่จะเป็นการขโมยเงินที่บริจาคมากหลายครั้งด้วยกัน พร้อมทั้งที่เป็นสิ่งกีดขวางกับคนร้าย ก็คือหมานั้นเองที่วัดแห่งนี้มีหมา 10 ตัว ซึ่งมีคนร้อยได้มีการ วางยาสุนัข เกิดขึ้นตายไปโดยประมาณ 3 ตัว ทำเอาพระลูกวัดที่นี้ต้องเสียใจเมื่อหมาได้ตายไป

 
วางยาสุนัข
นับได้ว่าคนร้ายที่ได้ทำการ วางยาสุนัข ตายไปนั้น ถือว่าบาปอย่างมากที่ทำกับหมาแบบนี้ ทำให้ทางญาติโยมจึงทำการฝังไว้ข้างวัด แต่ทว่าต่อมาก็มีหมาที่กำลังจะตายอีก 4 ตัวด้วย ถ้าสุนัขตายหมด วางยาสุนัข ก็จะเหลือแค่ 3 ตัวเท่านั้น เพราะที่ผ่านมาวัดได้ถูกคนร้ายเข้ามางัดในอาคาร เพื่อจะเอาเงินบริจาคออกมา และตอนนี้ทางวัดได้มีการติดกล้องวงจรปิด  เพื่อไว้เป็นหลักฐานเอาผิดคนร้าย ๆ ได้อย่างชัดเจน เพราะผู้ที่วางยาสุขนัขเป็นคนบาปฆ่ากระทั่งสัตว์ตัดชีวิตที่ไม่ทางสู้ได้เลย
 
เพราะฉะนั้นข่าวที่ออกนำมาเสนอเกี่ยวกับผู้ร้ายขโมยเงิน แล้วมีการวางยาสุนัข จนกลับเป็นข่าวโด่งดังเป็นอย่างมาก ทำให้ชาวบ้านที่อยู่บริเวณนั้น ๆ ต่างก็เสียใจกับสภาวการณ์ที่เกิดขึ้น  เมื่อโจรได้ฆ่าหมาที่บริสุทธิ์ไปนั่นเอง จนทำให้หมาได้เสียชีวิตลงไป