ผลร้ายของยาบ้าที่คุณเองต้องกลัวกับผลลัพธ์ที่ตามมา

April 5, 2016 Off By admin

ยาบ้า เป็นสิ่งเสพติดอีกชนิดหนึ่งที่สารสังเคราะห์ด้วยแอมเฟตามีน เป็นส่วนผสม ที่เรียกว่า ยาขยัน หรือว่ายาแก้ง่วงนั่นเอง ซึ่งโดยทั่วไปแล้วผู้เล่นเสพยาบ้ามักจะรับประทานแบบโดยตรง หรือว่านำมาผสมกับอาหารที่ทานกันเป็นประจำนวนมาก แต่สำหรับผู้ที่ชำนาญหน่อย อาจจะมีการนำยาบ้ามาทำการบดแล้วนำไปลนไป ทำการสูดเป็นแบบไอระเหยที่เข้าไปสู่ร่างกาย จัดได้ว่าเป็นสิ่งเสพติดที่มีโทษได้เช่นเดียวกัน

 

ซึ่งรูปร่างของ ยาบ้า เป็นยาเม็ดเล็ก ๆ กลม ๆ มีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 7-8 มิลลิเมตร พร้อมกับมีความหนาโดยประมาณ 3 มิลลิเมตร จะมีสีส้ม ม่วง สีชมพู สีเหลือง หรือว่าแม้กระทั่งสีเขียว จำนวนมากจะมีเครื่องหมายการค้ากำหนดไว้ เป็นรูปหัวม้า ถือว่าเป็นยาเสพติดที่มีฤทธิ์รุ่นแรงทำให้ผู้เสพถึงกับเสียชีวิตได้ ถ้าเกิดเสพมากเกินไปก็จะทำให้อาจจะหลงผิดทำร้ายผู้คนจำนวนมากกันได้แน่นอน ดังนั้นคุณไม่ควรที่จะหันไปเสพยาบ้า หรือว่ายาเสพติด ไม่เช่นนั้นคุณเองอาจจะเสียใจกับการกระทำที่ลงไปกันนั่นเอง สำหรับโทษที่ได้รับของผู้ที่ค้าขาย พร้อมกับเสพ ก็ค่อนข้างที่จะมีความร้ายแรงเช่นเดียวกัน ถึงแม้จะมีการออกหมายจับ แต่ก็ยังพบเห็นกันอยู่เสมอ ว่ามีกลุ่มคนกลุ่มน้อยให้ความสนใจกับการเสพยาเสพติด จนทำให้ตัวเองเดือดร้อนไปโดยสิ้นเชิง

 

เพราะฉะนั้นยาบ้า หรือแม้กระทั่งตัวยาอื่น ๆ ที่มีการผสมกัน แล้วอาจนำมาเป็นยาเสพติดหรือว่ายาบ้าได้ ควรที่จะเลิกทำไม่อย่างนั้นคนที่เสียใจมากที่สุด ก็คือคนในครอบครัวของคุณเอง