เปิดปมข่าวเด็ดแบบรายวัน ข้อมูลที่ท่านต้องทราบก่อนหน้าใคร

February 17, 2016 Off By admin
สำหรับประเด็นข่าวเด็ดรายวัน ถือว่าเป็นการเปิดประเด็นข่าวต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ซึ่งผู้ที่เกาะติดข่าวอย่างเป็นประจำ ค่อนข้างเลือกเกาะติดข่าวในส่วนของประเด็นสำคัญ ๆ ก่อนเสมอ เปรียบเหมือนเป็นการสรุปใจความข่าวล่าสุด ที่น่าสนใจแต่ละข่าวก่อน แต่สำหรับข่าวอื่น ๆ ก็ยังคงเป็นที่น่าสนใจเช่นเดิม เพียงแต่อาจมีการเกาะติดก่อนหรือหลังแค่นั้นเอง
 
เมื่อคนไทยรู้สึกเข้าใจถึงการเกาะติดข่าว หัวใจของผู้สื่อข่าวย่อมต้องการเสนอข่าวที่เป็นประโยชน์ หรือแม้กระทั่งการนำเสนอเหตุการณ์ต่าง ๆ ผ่านประเด็นข่าวเด็ดแบบรายวัน ที่ดูเหมือนมีความสำคัญไม่น้อย จนทำให้คนไทยรู้สึกตื่นตาตื่นใจ ไปกับข่าวต่าง ๆ เหล่านี้ ที่ถูกนำเสนอในหน้าของประเด็นข่าวร้อน หรือ ประเด็นข่าวล่าสุด ยิ่งถ้าหากขึ้นชื่อว่าเป็นประเด็น ย่อมทำให้คนติดตามข่าวส่วนมาก รู้สึกว่าเป็นประเด็นที่น่าสนใจ แต่ความจริงข่าวต่าง ๆ เหล่านี้ ค่อนข้างถูกอัพเดทตามเหตุการณ์ล่าสุด หรือช่วงเวลาของการนำเสนอข่าวล่าสุด ที่ถูกอัพเดทแบบต่อเนื่อง หากมีการนำเสนอก่อนและดูเป็นข่าวที่สำคัญของวันนี้ ย่อมถูกจำกัดเข้าไปในประเด็นข่าวแบบรายวัน ซึ่งทำเอาผู้เกาะติดข่าวย่อมเลือกที่จะอ่านข่าวเหล่านี้ก่อนเสมอ แต่สำหรับข่าวที่ไม่ได้ถูกนำเสนอในหมวดนี้ ก็ไม่ได้ถูกทิ้งกว้างแต่อย่างใด
 
จะเป็นประเด็นข่าวเด็ดหรือเปล่า อันนี้บางครั้งก็ไม่สำคัญสักเท่าไหร่นัก เพราะผู้ที่ต้องการติดตามข่าว ย่อมต้องการเกาะติดเนื้อหาและความสำคัญของข่าว แม้ว่าจะถูกตั้งให้เป็นประเด็นแรก ๆ แต่การเกาะติดอ่านในหลัง ๆ ก็ยังคงเป็นการเกาะติดข่าวสาร ในรูปแบบปกติทั่วไปเช่นเดียวกัน