ข่าวคราวการศึกษาไทย ที่ชาวไทยทั่วประเทศควรจะให้ความใส่ใจ

January 16, 2016 Off By admin
ถึงแม้เมืองไทย จะได้เข้าสู่ประชาคมอาเซียนอย่างเป็นทางการ พร้อมทั้งมีการเปิดตัวจนกระทั่งเป็นเหตุให้เป็นข่าวที่น่าติดตามอย่างมาก ว่าถ้าเข้าสู่ยุคของ AEC อย่างเป็นทางการแล้ว เมืองไทยในส่วนต่าง ๆ จะมีการเปลี่ยนแปลงไปภายในทิศทางที่ดีขึ้นหรือไม่ เนื่องจากยังคงมีบางแง่มุม ที่มีภาพลักษณ์พร้อมทั้งดูเหมือนว่าเมืองไทย จะยังคงเสียเปรียบภายในบางเรื่อง แต่สิ่งที่เมืองไทยจะต้องรีบเร่งพัฒนา คงเป็นในเรื่องของข่าวการศึกษาไทยในทุกวันนี้
 
การเปิดข้อภายในการพัฒนาการศึกษาประเทศไทยในทุกวันนี้ ถือว่าเป็นประเด็นหลัก ๆ ที่เมืองไทยจะต้องพัฒนาให้ได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากล่าสุดข่าวการศึกษาไทย ถือว่าเป็นข่าวที่ทำให้คนไทยจำนวนมากต้องอึ้ง พร้อมทั้งรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก พร้อมกับอันดับการศึกษาประเทศไทย ที่ดูแย่กว่าประเทศอื่น ๆ จนแทบสุดท้ายเลยเชียว ด้วยลักษณะที่การศึกษาไทย ไม่ได้มีการพัฒนาตามมาตรฐานหรือเป็นระดับสากล แต่ทว่าก็ใช่ว่าเด็กไทยจะไม่มีความสามารถ แต่การวัดเกณฑ์ภายในลักษณะนี้ จะเป็นไปภายในรูปแบบของสากลเป็นสำคัญ แต่คนไทยจำนวนมากก็ยังคงยอมรับ กับอันดับที่ถูกประเมินพร้อมทั้งวัดผลออกมารอบล่าสุด ซึ่งคนไทยจำนวนมากลงความคิดเห็นว่า จะต้องเร่งรีบพัฒนาพร้อมทั้งแก้ไขปัญหา ภายในส่วนของการศึกษาของประเทศไทย ที่จะต้องดีขึ้นให้เร็วที่สุด
 
ขณะมีข่าวการศึกษาไทย ที่กำลังเป็นปมอยู่ภายในทุกวันนี้ออกมา คนไทยส่วนใหญ่ก็ยังคงคาดหวัง ที่จะได้เห็นอันดับของการศึกษาไทย ที่พัฒนาให้สูงขึ้นได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากจะส่งผลดีต่อเด็ก ๆ ไทยทุกท่าน พร้อมทั้งส่งผลดีต่อภาพลักษณ์ของประเทศภายในอนาคตอันใกล้