ขณะนักข่าวต้องการเสนอข้อเท็จจริงในรูปแบบข่าวบันเทิง

December 21, 2015 Off By admin
ข่าวบันเทิง ถือได้ว่าเป็นข่าวที่มียอดนิยมที่ดีเป็นอย่างมาก ไม่ใช่แค่ในปัจจุบันเพียงเท่านั้น แต่ทว่าข่าวบันเทิงยังจะสามารถถูกสร้างด้วยกระแสที่โด่งดังอย่างนี้ คงจะเป็นเพราะข่าวในวงการบันเทิง เป็นข่าวที่มีการเคลื่อนไหวของดารานักแสดง หรือว่าศิลปินนักร้องมากมาย ยิ่งเป็นข่าวที่ตรงประเด็นพร้อมทั้งน่าสนใจของพวกดารานักแสดงที่มีชื่อเสียงในแต่ละคน ถือได้ว่าเป็นข่าวดารานักแสดงที่มีผู้ติดตามกันอยู่ตลอด ยิ่งจะส่งผลให้ข่าวในทุกวันนี้ได้รับแระแสตอบกลับที่ดีมาก
 
เพราะกระแสข่าวบันเทิง คงจะทำให้นักข่าวแต่ละคนจะต้องเกิดความกลุ้มใจ เพราะนักข่าวเหล่านี้จะต้องปฏิบัติหน้าที่ในการติดตามข่าวและมีการฟังข่าวที่ตรงประเด็น เพื่อที่จะมีการสื่อข่าวรายวันให้กับประชาชนทั่วไป ส่วนในข่าวที่ได้สื่อออกมานั้น คงจะเป็นข่าวที่ทำเอาเหล่าดารานักแสดงไม่ประทับใจมากนัก เพราะนักข่าวจะต้องนำเสนอข่าวที่เป็นจริง อย่างน้อยถ้าหากมีเรื่องผิดพลาดขึ้นมาก ก็เป็นเรื่องปกติที่เหล่าดารานักแสดงไม่พอใจ แต่ถ้าข่าวนั้นเป็นเรื่องจริง เหล่าดาราจะต้องทำการมาอธิบายข่าว มาเคลียร์ทุกปมกันเอง แต่ก็ยังมีนักข่าวบางคน ที่จะต้องการสื่อข่าวออกมาเป็นเพียงแค่ความเป็นจริงเพียงแค่นั้น พร้อมทั้งจำเป็นที่จะต้องมาทำการขายข่าวแต่เช่นใด เป็นเหตุให้เปรียบได้ว่า เป็นการรักษาผลประโยชน์ในรูปแบบทั้งสองฝ่าย พร้อมทั้งนักข่าวบันเทิงเหล่านี้ ส่วนมากจะเป็นนักข่าวที่ดารานักแสดงนับถือ เนื่องจากผู้รายงานข่าวพวกนี้จะเป็นผู้ประกอบอาชีพที่จรรยาบรรณในตนเองสูงนั่นเอง
 
ดังนั้นข่าวบันเทิงที่ได้ถูกเสนอขึ้นมานั้น ล้วนแล้วคงจะเป็นจริง หรือว่าไม่จริงก็ได้ ขึ้นอยู่กับผู้ติดตามจะเชื่อมากน้อยเพียงใด แต่สำหรับนักข่าวที่มีจรรยาบรรณก็คงจะสื่อข่าวออกมาให้ตรงประเด็น พร้อมทั้งเป็นข้อเท็จจริงให้ได้มาก