เรื่องที่ควรจะรู้ เกี่ยวกับการระมัดระวังผ่านการแต่งหน้า

December 2, 2015 Off By admin

จะแต่งหน้าทาปากทั้งที ถ้าเกิดความวิตกกังวลมากนัก ก็ยากที่จะตกแต่งหน้าได้อย่างสบายใจและสวยงาม เพราะการแต่งหน้าที่สาวๆ ควรระแวดระวังอย่างมาก พร้อมทั้งที่สำสำคัญควรเอาใจใส่ให้มากๆ ในเรื่องอุปกรณ์การแต่งหน้า เพราะว่าเราไม่รู้เลยว่าวัสดุอุปกรณ์การแต่งหน้าที่เราใช้อยู่นั้นจะมีเชื่อโรคสะสมอยู่บ้างหรือเปล่าไม่รู้ ทางที่ดีท่านควรจะทำความสะอาดเครื่องมือการแต่งหน้าบ้างนะค่ะ จะได้ไม่ติดเชื้อโรคได้อย่างแน่แท้

 
การแต่งหน้า
เคล็ดลับเกี่ยวกับการแต่งหน้า ถือได้ว่ามีอยู่มากมาย ซึ่งสาวๆ หลายคน คงอาจไม่ค่อยมีเวลา ในการแต่งหน้ากันมากนัก ยิ่งกว่านั้นการแต่งหน้าเป็นเรื่องที่สำคัญของสาวๆ หลายคนกันไปแล้ว บางท่านไม่กล้าที่จะออกจากบ้านเลย หากยังไม่ได้แต่งหน้า แต่การแต่งหน้านั้นนอกจากจะคำนึงถึงในเรื่องความสะอาดแล้ว และข้อสำคัญเรื่องความปลอดภัย อีกอย่างตื่นเช้ามาก็ต้องทำภารกิจส่วนตัวให้เสร็จ  แต่ถ้าว่าสิ่งสำคัญสำหรับสาวๆ นั้น การแต่งหน้าในขณะที่อยู่บนรถ เราไม่ควรที่จะขับรถ เนื่องจากเป็นสิ่งที่ผิดมาก ในการขับรถจะต้องใช้สมาธิการแต่งหน้า อย่าปล่อยให้หน้าเด้ง แต่คอเหี่ยวพร้อมกับสายตาที่ไว ถ้าสาวๆ มัวแต่แต่งหน้าไปขับรถไปก็คงจะเกิดอุบัติเหตุได้เช่นกัน หรืออุปกรณ์แต่งหน้าอาจจะกระแทกดวงตาได้เลย
 
บางครั้ง หากว่าคุณแต่งหน้าแบบผิด ๆ อาจส่งผลเสียต่อหน้าและอวัยวะหลากหลาย บนใบหน้า โดยเฉพาะการแต่งหน้าที่จะต้องระวังเป็นพิเศษเลย เป็น ระวังเรื่องตาอักเสบหรือว่าติดเชื้อ เนื่องจากเครื่องมือการแต่งหน้าไม่ค่อยได้ทำความสะอาดจะเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะ มาสคาร่าถ้าหากเรายิ่งใช้ร่วมกันแล้วก็จะทำเอาเกิดการติดเชื้อได้ง่าย พร้อมกับคงจะทำให้ตาอักเสบ พร้อมทั้งคันจนทำให้ตาบอดได้เลยค่ะ