วิธีการรักษาสิวในขั้นแรก ที่คนเป็นสิวต้องเอาใจใส่

November 9, 2015 Off By admin

การรักษาสิว หากจะให้พูดว่าเป็นเรื่องง่ายก็คงง่าย ถ้าจะให้พูดว่าเป็นเรื่องยากก็คงยาก ก็เพราะว่าสิวยากที่จะควบคุม แต่ก็มิใช่ว่าเราจะไม่สามารถควบคุม ด้วยลักษณะของสิวนั้น ถ้าหากว่าเรากระตุ้นและส่งเสริม จนทำให้สิวมีลักษณะอักเสบ สิวที่มีขึ้นก็จะยิ่งหายได้ช้า เพราะเช่นนั้นแล้ว ถ้าหากเราจะหยุดยั้ง หรือว่าต้องการให้สิวหายหรือเบาบางลง เราจะต้องหมั่นดูแลรักษาใบหน้า พร้อมกับไม่กระตุ้นให้เกิดอาการอักเสบมากยิ่งขึ้น

 
รักษาสิว
การกระตุ้นพร้อมทั้งทำเอาสิวอักเสบ ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการกระตุ้นด้วยการบีบสิว มากหลายคนเข้าใจผิด ว่าการบีบเอาหัวสิวออก จะสนับสนุนทำให้สิวมีรูปร่างหายได้ง่ายขึ้น เบาบางขึ้น แต่ว่าจริง ๆ แล้ว การบีบสิวจะยิ่งมีผลทำให้เกิดสิวอักเสบ พร้อมกับหายได้ช้า เพราะเช่นนั้น อย่าพยายามบีบสิวด้วยการบีบเค้น แต่ควรรับมือกับสิวอย่างเหมาะสม พร้อมกับถูกวิธีจะดีที่สุด ซึ่งการดูแลสิวอักเสบ หากมีขนาดเล็ก เราควรดูแลภายในขั้นต้นด้วยการรักษาหน้าให้สะอาด ซึ่งจำเป็นจะต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยน และสามารถลดความมันบนใบหน้าได้เป็นหลัก พร้อมกับภายในกรณีที่จะต้องมีการจับใบหน้า ให้ล้างมือให้สะอาดเสียก่อน เพราะว่าแบคทีเรียย่อมมีในทุก ๆ ที่ ถ้าหากใบหน้าได้สัมผัสกับแบคทีเรียมากยิ่งขึ้น จะส่งผลทำให้เกิดสิวอักเสบได้มากเพิ่มขึ้นอีกด้วย
 
และวิธีรักษาสิวอีกหนึ่งกรณี ที่ถือว่าเป็นวิธีรักษาสิวภายในเบื้องต้น นั่นก็คือ การหลีกเลี่ยงปัจจัยต่าง ๆ ที่ก่อให้เกิดปัจจัยเสี่ยงภายในการเกิดสิว หรือทำให้สิวอักเสบ รวมถึงการรักษาระดับความเครียด การนอนหลับพักผ่อนให้พอ เพียงรักษาสมดุลของรักษาด้วยระดับฮอร์โมนที่ไม่เปลี่ยนแปลง นั่นเอง