การอธิบายข่าวดารา รูปแบบการสื่อข่าวในสังคมดาราบันเทิง

August 13, 2015 Off By admin

ไม่ว่าจะเป็นข่าวบันเทิงหรือแม้กระทั่งข่าวดาราวันนี้ ก็คงจะต้องเอ่ยปากเลยว่า มีผู้ไล่ตามข่าวบันเทิงและข่าวดารากันเป็นปริมาณมากตามกระแสที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะดารานักแสดงที่มีชื่อเสียงดัง จำเป็นต้องตกเป็นข่าวรายวันเลยก็มี ตลอดจนกระทั่งมีผู้ติดตามข่าวสารเป็นปริมาณมาก ที่ยังคงรอคอยและไล่ตามข่าวบันเทิงรายวันและทุกช่วงเวลาในรูปแบบที่ไม่ขาดสายเลยก็ว่าได้

 

ภายในเมื่อข่าวบันเทิงมีความสำคัญเช่นนี้  ทางด้านสังคมนักข่าวบันเทิงเอง ก็ยังคงต้องมีการไล่ตามและสื่อข่าวบันเทิงออกมาภายในรูปแบบวันต่อวัน ซึ่งคนไทยส่วนมาก หรือแม้กระทั่งกลุ่มคนภายในประเทศต่าง ๆ ก็คงจะชื่นชอบและมีดารานักแสดงภายในดวงใจของแต่ละคนที่ต่างกันไป แต่ความชอบในตัวดารานักแสดงนั้น อาจจะเป็นเพราะความสามารถทางด้านการแสดงที่เข้าตา ตลอดจนกระทั่งนิสัยใจคอกับการดำเนินชีวิตของดารานักแสดงบางคนสามารถนำมาเป็นตัวอย่างที่ดีแก่สังคมได้ ทำให้ประชาชนที่ได้มีการติดตามชิ้นงานการแสดงโดยส่วนตัว กลับรู้สึกรักและชื่นชอบคนดังนักแสดงกันอย่างบ้าคลั่ง และคอยไล่ตามข่าวดาราวันนี้กันอย่างท่วมท้นเลยทีเดียว  หรือแม้กระทั่งเป็นการอัพเดตข่าวในแต่ละวันหลากหลายช่วงร่วมกัน เพื่อที่จะตอบสนองแก่ผู้บริโภคข่าวดาราวันนี้หรือในทุก ๆ วันให้ดีที่สุด เพราะว่ายิ่งถ้าหากมีกระแสการไล่ตามข่าวดารามากยิ่งขึ้นเท่าไหร่ นักข่าวบันเทิงจำเป็นต้องทำงานหนักขึ้นมากเท่านั้น

 

แต่หากจะให้ถูกต้อง แบบของการสื่อข่าวที่ดี ยังคงจำเป็นต้องอาศัยข้อมูลและข้อเท็จจริงต่าง ๆ ที่จะสามารถนำมาอ้างอิงได้ ถ้ามิใช่ข่าวที่ดีและเป็นข่าวบันเทิงที่ให้ข่าวสารที่บิดเบือนผิดเพี้ยนไป ก็อาจจะเกิดกระแสการตอบโต้ หรือการทะเลาะวิวาทระหว่างคนดังนักแสดงกับผู้สื่อข่าวบันเทิงเองโดยตรง ก่อให้เกิดผลเสียในระยะยาวและเป็นปัญหาที่สามารถแก้ไขสถานการณ์ให้ดีขึ้นได้ยาก